Phân hội phẫu thuật gan mật tụy Việt Nam là thành viên chính thức của hiệp hội Gan - Mật - Tụy Quốc tế & Hội Gan - Mật - Tụy Châu Á - Thái Bình Dương

Ngày 23/4/2019 Hiệp hội Gan mật tuỵ Quốc tế (IHPBA) và Hội Gan mật tuỵ châu Á - Thái Bình Dương (A-PHPBA) đã chính thức công nhận Phân hội Phẫu thuật Gan mật tuỵ Việt Nam (VSHBPS) là thành viên chính thức của IHPBA / A-PHPBA. Ở khu vực châu Á - TBD

Chúng ta là nước thứ 17 và trên phạm vi Thế giới, Việt Nam là nước thứ 53 gia nhập các tổ chức Quốc tế này. Hình ảnh Quốc kỳ Việt Nam, Tên tiếng Anh và Logo của Phân hội Phẫu thuật Gan mật tuỵ Việt Nam cùng các nét lịch sử chính của chuyên ngành phẫu thuật Gan mật tuỵ Việt Nam đã được đăng lên chính thức trên Trang Thông tin điện tử (website) của IHPBA / A-PHPBA.

 

 

Chuyên ngành Phẫu thuật Gan mật tuỵ Việt Nam có truyền thống lịch sử đáng tự hào với các công trình cắt gan nổi tiếng Thế giới của GS Tôn Thất Tùng và sau này được tiếp nối bởi các nhà khoa học danh tiếng như các giáo sư Nguyễn Dương Quang, Đỗ Kim Sơn, Trịnh Văn Minh, Nguyễn Đình Hối, Tôn Thất Bách, Văn Tần … Nhiều công trình lớn về phẫu thuật gan mật tuỵ như cắt gan trong ung thư gan, điều trị phẫu thuật sỏi đường mật, ứng dụng phẫu thuật nội soi, phẫu thuật Robot điều trị bệnh lý gan mật tuỵ, triển khai ghép gan từ người cho sống, từ bệnh nhân chết não, ghép tuỵ, ứng dụng các biện pháp điều trị ít xâm lấn và nhiều công nghệ tiên tiến áp dụng trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý gan mật tuỵ đã mang lại nhiều hiệu quả thực tiễn và được tôn vinh với nhiều giải thưởng cao quý ở trong nước và Quốc tế được bạn bè thừa nhận và đánh giá cao.

 

 

 

Vào tháng Sáu tới đây, Phân hội Phẫu thuật Gan mật tuỵ Việt Nam sẽ cùng với BVTƯ Huế tổ chức Hội thảo Khoa học về “Tiến bộ mới trong Phẫu thuật và Điều trị ít xâm lấn bệnh lý Gan mật tuỵ” vào 2 ngày 20 và 21/6/2019 tại Huế. Phân hội Phẫu thuật Gan mật tuỵ Việt Nam với sự tham gia chủ yếu của các bác sỹ, phẫu thuật viên trẻ luôn đoàn kết, hợp tác sâu rộng, cùng nhau chia sẻ kiến thức kinh nghiệm để ứng dụng các tiến bộ mới và thực hiện các loại phẫu thuật phức tạp, ngang bằng Thế giới, góp phần nâng cao chất lượng điều trị ngoại khoa các bệnh lý gan mật tuỵ. Vinh dự được trở thành Thành viên chính thức của Hiệp hội Gan mật tuỵ Quốc tế (IHPBA) và Hội Gan mật tuỵ châu Á - Thái Bình Dương (A-PHPBA) là mơ ước của nhiều thế hệ phẫu thuật viên gan mật tuỵ Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để chúng ta học tập, chia sẻ kinh nghiệm và mở rộng quan hệ hợp tác để nâng cao khả năng đóng góp của Phân hội Phẫu thuật Gan mật tuỵ Việt Nam trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và xây dựng Phân hội ngày càng phát triển lớn mạnh./.

 

   

 

about-star