Lễ ra mắt ban chấp hành hội Gan mật Việt Nam khu vực phía Nam

Ngày 04/12/2018, Hội Gan mật Việt Nam đã tổ chức Lễ ra mắt Ban chấp hành, trao các quyết định và thảo luận chương trình hoạt động nhiệm kỳ 2018 – 2023 tại Bệnh viện Đại học Y Dược (BV ĐHYD).

Tại buổi lễ có sự tham dự của PGS TS BS. Nguyễn Thị Ngọc Dung – Phó Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam; Thiếu tướng GS TS BS. Lê Trung Hải – Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam; PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc BV ĐHYD, Phó Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam; TS BS. Lê Quang Minh – Chánh văn phòng Hội Gan mật Việt Nam; PGS TS BS. Bùi Hữu Hoàng – Trưởng khoa Tiêu hóa BV ĐHYD; PGS TS BS. Phạm Thị Thu Thủy – Trung tâm Medic cùng đại diện các chuyên gia đầu ngành về gan mật đến từ các đơn vị y tế khu vực phía Nam.

GS TS BS. Lê Trung Hải – Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam
Phát biểu khai mạc, GS TS BS. Lê Trung Hải – Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam cho biết chuyên ngành Gan mật của Việt Nam có truyền thống lịch sử đáng tự hào với các công trình cắt gan nổi tiếng thế giới. Trong đó có nhiều công trình lớn đã được ứng dụng thực tiễn có hiệu quả và được tôn vinh với nhiều giải thưởng cao quý. Ông cho biết, theo Globocan (2018), ung thư gan ở Việt Nam chiếm nhiều nhất trong các loại ung thư, gây tử vong hàng năm khoảng gần 24.000 trường hợp (gấp đôi số tử vong hằng năm do tai nạn giao thông ở Việt Nam) cùng với nhiều bệnh lý khác về viêm gan, xơ gan, bệnh lý gan mật tụy đã và đang là thách thức to lớn đối với nền y tế nước nhà và chuyên ngành gan mật. Nội dung hội nghị năm nay sẽ thảo luận xây dựng chương trình hoạt động có hiệu quả, phát triển các thành tựu đã đạt được, xây dựng Hội trở thành tổ chức xã hội – nghề nghiệp uy tín, đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền y học nước nhà.

 PGS TS BS. Nguyễn Thị Ngọc Dung – Phó Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam
 PGS TS BS. Nguyễn Thị Ngọc Dung – Phó Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam đánh giá cao Hội Gan mật Việt Nam – nơi hội tụ các chuyên gia đầu ngành trong việc phòng và điều trị bệnh lý gan mật. PGS cho biết một trong những nhiệm vụ chính của Hội là phát triển chuyên môn, quản lý y tế, đảm bảo quyền lợi của bác sĩ cũng như người dân; phát triển lĩnh vực đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng. Trong tương lai, trách nhiệm của Tổng Hội Y học Việt Nam sẽ được chuyển giao cho các hội địa phương và hội chuyên khoa về tham gia giám sát quản lý chất lượng bệnh viện, thực hiện chế độ chi tiêu bảo hiểm y tế,…

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc BV ĐHYD
Phát biểu tại chương trình, PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc BV ĐHYD, Phó Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam cho biết: Trong năm 2018, Bệnh viện đã tổ chức thành công gần 200 chương trình đào tạo liên tục, hội nghị, hội thảo. Với mục tiêu khám chữa bệnh kỹ thuật cao, nghiên cứu khoa học, đào tạo, BV ĐHYD sẽ là cơ sở để các thành viên trong Hội phát triển, tham gia sinh hoạt khoa học với sự kết hợp chặt chẽ giữa nội ngoại khoa. PGS hi vọng trong nhiệm kỳ này, Hội Gan mật Việt Nam sẽ phát triển mạnh, đồng đều; đồng thời các chuyên gia cận lâm sàng, sinh học phân tử,… sẽ ngày càng chuyên sâu các bệnh lý nội khoa, ngoại khoa về gan mật.

 Tại buổi lễ, Hội đã công bố danh sách Ban chấp hành nhiệm kỳ IV (2018 – 2023):
Chủ tịch: Thiếu tướng GS TS. Lê Trung Hải – Nguyên Phó cục trưởng Cục Quân y, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 103
Phó Chủ tịch:
- PGS TS. Trần Văn Hợp – Nguyên Trưởng bộ môn Giải phẫu bệnh, Đại học Hà Nội
- PGS TS. Trịnh Thị Ngọc – Nguyên Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai
- GS TS. Phạm Như Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Đại biểu Quốc hội
- PGS TS. Nguyễn Hoàng Bắc – Phó Hiệu trưởng Đại học Y Dược TPHCM, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

 Ban thường vụ Hội Gan mật Việt Nam gồm những thành viên sau:
- PGS TS. Bùi Hữu Hoàng – Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
- PGS TS. Phạm Thị Thu Thủy – Bệnh viện Medic
- TS. Trần Thị Khánh Tường – Đại học Y Phạm Ngọc Thạch
- TS. Trần Vĩnh Hưng – Giám đốc Bệnh viện Bình Dân
- PGS TS. Bùi Mạnh Côn – Giám đốc Bệnh viện An Bình
- BS CKII. Đoàn Tiến Mỹ - Trưởng khoa Phẫu thuật Gan Mật Tụy, Bệnh viện Chợ Rẫy
- PGS TS. Phạm Văn Năng – Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ
- TS. Trần Công Duy Long – Phó trưởng khoa Ngoại Gan Mật Tụy, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

about-star