Hội thảo đẩy mạnh phát triển tiến bộ kỹ thuật Gan mật tụy Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 20-11, tại Vĩnh Long, Hội Gan Mật Việt Nam, Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam phối hợp Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề "Đẩy mạnh phát triển tiến bộ kỹ thuật gan mật tụy Đồng bằng sông Cửu Long".

 

Hội thảo đẩy mạnh phát triển tiến bộ kỹ thuật Gan mật tụy Đồng bằng sông Cửu Long

Các đại biểu tham dự Hội thảo Khoa học với chủ đề "Đẩy mạnh phát triển tiến bộ kỹ thuật gan mật tụy Đồng bằng sông Cửu Long".

Tham dự hội thảo có khoảng 600 đại biểu đến từ Tổng hội Y học Việt Nam, chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, Hội Gan Mật Việt Nam, lãnh đạo các đơn vị, bệnh viện, nhà trường, các nhà khoa học và chuyên gia, các thầy thuốc vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

 

Hội thảo đẩy mạnh phát triển tiến bộ kỹ thuật Gan mật tụy Đồng bằng sông Cửu Long
Ban tổ chức chủ trì tham luận tại hội thảo. 

Có 36 báo cáo khoa học của các thầy thuốc vùng Đồng bằng sông Cửu Long và của các chuyên gia hàng đầu về gan mật tụy từ các trung tâm lớn của Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cùng các giáo sư quốc tế hàng đầu của Hoa Kỳ, Hồng Kông (Trung Quốc) và chuyên gia của WHO trình bày tại hội thảo.

Thông qua các báo cáo cho thấy bức tranh bệnh lý gan mật tụy với nhiều thách thức cho y tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long; đồng thời cũng ghi dấu sự nỗ lực của các thầy thuốc vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã và đang tích cực ứng dụng nhiều tiến bộ kỹ thuật mới. Cụ thể như áp dụng phẫu thuật nội soi trong các bệnh lý phức tạp như điều trị các bệnh lý tụy mật và đã ứng dụng rộng rãi các can thiệp ít xâm lấn gan mật tụy mang lại các kết quả thiết thực; các tiến bộ và cập nhật mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý gan mật tụy hay gặp…

Phát biểu tại hội thảo, Thiếu tướng, Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Lê Trung Hải, Chủ tịch Hội Gan Mật Việt Nam, Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam cho biết: “Trong năm 2022, Hội Gan Mật Việt Nam và Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam, trong đó có sự tham gia hưởng ứng của các thầy thuốc gan mật tụy Đồng bằng sông Cửu Long đã tổ chức và tham gia nhiều hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế với các chủ đề nội ngoại khoa gan mật tụy. Và hội thảo được tổ chức lần này có ý nghĩa thiết thực. Qua đó nhằm chia sẻ những kinh nghiệm hay, định hướng chuyên môn, nâng cao chẩn đoán, điều trị tốt hơn về đa mô thức cho người bệnh gan mật tụy vùng Đồng bằng sông Cửu Long”.

 

Hội thảo đẩy mạnh phát triển tiến bộ kỹ thuật Gan mật tụy Đồng bằng sông Cửu Long
Ban tổ chức đã tặng quà cho 2 bệnh nhân ghép gan có hoàn cảnh khó khăn. 

Dịp này, Ban tổ chức đã tặng quà cho 2 bệnh nhân ghép gan và 5 bệnh nhân viêm gan có hoàn cảnh khó khăn.

about-star