Hội nghị khoa học phẫu thuật gan mật tuỵ Hàn quốc tại Busan 23-25/3/2023

Hội nghị thường niên lần thứ 58 của Hội Phẫu thuật Gan mật tuỵ Hàn Quốc (KAHBPS) được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Bexco, Busan, Hàn Quốc từ ngày 23-25/3/2023 với hơn 30 Đoàn Quốc tế tham gia. Hội nghị có chủ đề: “Sailing Toward a New Horizon in HBP Surgery” (Căng buồm hướng tới chân trời mới trong ngoại khoa GMT) với gần 200 báo cáo khoa học chính thức và hơn 100 báo cáo Poster, nhất là cập nhật nhiều tiến bộ mới về phẫu thuật gan mật tuỵ ở Hàn Quốc và trên Thế giới. Đây là diễn đàn Quốc tế có uy tín cao và là cơ hội mở mang kiến thức, trao đổi học hỏi kinh nghiệm, nhất là với các thầy thuốc trẻ.   

          Những ngày này tại thành phố biển Busan phía nam Hàn Quốc đang là mùa hoa Anh Đào đẹp. Đoàn Chuyên gia của Phân hội Phẫu thuật Gan mật tuỵ Việt Nam (VSHPBS) với 12 Giáo sư, Tiến sỹ và Bác sỹ ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Nha Trang … đã đến tham dự, có báo cáo khoa học và chủ toạ điều khiển cùng tham luận ở phiên “Thành tựu và Thách thức trong phẫu thuật Gan mật tuỵ ở Châu Á” tại Tuần lễ Ngoại khoa Gan mật tuỵ (HBP Surgery Week 2023) đóng góp vào thành công của Hội nghị quan trọng này. Đặc biệt rất vinh dự cho Đoàn Chuyên gia của Việt Nam đã được các bạn Hàn Quốc đánh giá cao, trân trọng mời GS TS Lê Trung Hải – Chủ tịch Hội Phẫu thuật Gan mật tuỵ Việt Nam phát biểu trong Tiệc Tối chiêu đãi các Chủ tịch và Trưởng đoàn các nước (Presidential Dinner) tham dự tại Cung APEC nổi tiếng ở Busan.

          Có thể nói, mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc và Quốc tế cùng nhau hợp tác hỗ trợ trong chuyên ngành Gan mật tuỵ và Ghép gan thật thân tình và hiệu quả đã giúp Việt Nam phát triển mạnh. Nhiều chuyên gia giỏi của Hàn Quốc như các GS CW Chu, GS SK Lee, GS DJ Joo, GS Choi, GS KW Lee và nhiều giáo sư khác đã sang Việt Nam giúp các bệnh viện ở cả 3 miền triển khai các kỹ thuật mới về ngoại khoa gan mật tuỵ và ghép gan. Đến nay, Việt Nam đã ghép được gần 500 ca ghép gan, trong đó có gần 80% là ghép gan từ người hiến sống với kết quả tốt cùng nhiều tiến bộ kỹ thuật học hỏi từ các chuyên gia Hàn Quốc và Quốc tế.     

Chúc cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp của Việt Nam – Hàn Quốc và Quốc tế ngày càng phát triển lớn mạnh giúp thúc đẩy tiến bộ y học nước nhà và mang lại nhiều sức khoẻ cùng niềm vui cho người bệnh.

 

GS Lê Trung Hải - Chủ tịch Hội Gan mật VN & Phân hội Phẫu thuật GMT VN cùng các chuyên gia GMT của BV TƯQĐ 108 tham dự Hội nghị

 

GS KK Madhavan - Chủ tịch Hiệp hội Gan mật tuỵ Châu Á – TBD chụp cùng Đoàn Indonesia và Lãnh đạo Đoàn VN tại Hội nghị

 

Các Lãnh đạo Quốc tế, Hàn Quốc & Việt Nam tại Hội nghị

 

GS TS Lê Trung Hải đồng chủ toạ Hội thảo khoa học

 

GS LT Hải phát biểu trong Tiệc Tối Chiêu đãi (Presidential Dinner) các Chủ tịch và Trưởng Đoàn các nước tham dự tại Cung APEC ở Busan, Hàn Quốc

 

about-star